logo
EN
VN

Dự án RecoASIAN: Hội thảo trực tuyến nhằm tổng kết các chuỗi hoạt động và định hướng hoạt động trong thời gian tới

HANU - Dự án RecoAsia được triển khai từ ngày 15/11/2019 đến 14/11/2020 với sự tham gia của 20 thành viên đến từ 7 quốc gia. Trong đó có 05 đối tác châu Âu, 15 đối tác Châu Á (Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ, Campuchia, Srilanka) và 04 đối tác phối hợp (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan). Dự án nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nhận chứng chỉ, văn bằng quốc gia giữa các cơ sở giáo dục đại học và Trung tâm NARIC của Châu Á với các nước thuộc Châu Âu; tăng cường năng lực và kỹ năng của những người tham gia vào quá trình kiểm tra, đánh giá và cấp phát chứng chỉ, văn bằng thông qua việc xác định, áp dụng các thông lệ và công cụ chung giữa hệ thống giáo dục của Châu Âu và Châu Á; chia sẻ kinh nghiệm từ các Trung tâm NARIC và các cơ sở giáo dục đại học của Châu Âu về Quy trình Bologna và Công ước Lisbon. Dự án hướng tới việc thành lập Trung tâm thông tin quốc gia (National Information Centres) về công nhận và đánh giá văn bằng quốc tế.

Xem thêm...

Du học châu Âu: Một lựa chọn toàn thế giới công nhận chất lượng, giá trị văn bằng

Cùng với sự ra đời của Liên minh châu Âu (EU), hướng tới quá trình quốc tế hóa, các quốc gia trong khu vực này đã nỗ lực tạo nên một sự thống nhất tối đa từ hệ thống giáo dục, quy trình chuyển đổi và công nhận tín chỉ, văn bằng.

Xem thêm...

Du học ngành nghệ thuật và âm nhạc tại Italy, nên theo hay không?

Nhu cầu du học về các ngành liên quan đến các lĩnh vực nghệ thuật và âm nhạc ngày càng tăng nhanh. Nhưng hiện hệ thống trường và việc công nhận giá trị văn bằng của khối ngành này hiện ít được biết đến.

Xem thêm...

Bằng cấp quốc tế nào được công nhận? Khóa học nào là hợp pháp?

Tìm hiểu kỹ cơ sở đào tạo và văn bằng qua tên nguyên gốc để xác định tính pháp lý của cơ sở đào tạo, khóa học và văn bằng được cấp cũng như giá trị tương đương trong hệ thống giáo dục của các quốc gia khác.

Xem thêm...