logo
EN
VN

Hội thảo khoa học: Mô hình Quản trị tri thức trong các trường đại học

HANU - Đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của quản trị tri thức đến năng lực nghiên cứu của giảng viên các trường đại học tại Việt Nam”, mã số 503.01-2020.02 do Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia Nafosted tài trợ. Đề tài được triển khai thực hiện từ tháng 6/2020 đến tháng 6/2022 do TS Phạm Ngọc Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hà Nội làm Chủ nhiệm đề tài cùng với các thành viên nghiên cứu gồm: PGS.TS Tạ Văn Lợi – Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Đào Thị Thanh Bình – Phó Trưởng khoa QTKD-DL Trường Đại học Hà Nội, TS Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Trưởng Khoa Du lịch Trường Đại học Kinh doanh và Công nghiệp , NCS Hà Diệu Linh – Phòng Tổng hợp Giám sát Ban Quản lý Đề án NNQG Bộ Giáo dục và Đào tạo và Th.S Hoàng Xuân Trường – Phòng TCKT Trường Đại học Hà Nội làm Thư ký.

Xem thêm...

Tập huấn sử dụng công cụ Quản lý khoa học

Căn cứ vào tình hình thực tiễn về nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ giảng viên trong toàn Trường vào thực hiện và quản lý công việc liên quan đến NCKH, trong năm học 2013-2014, Phòng Quản lý khoa học đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng Hệ thống quản lý khoa học và công nghệ Trường Đại học Hà Nội”. Đề tài đã được nghiệm thu thành công trong năm học 2013-2014. Ngày 09 tháng 02 năm 2015, Nhà trường đã tổ chức tập huấn sử dụng công cụ nhằm áp dụng kết quả của đề tài vào các công việc mà công cụ đã đáp ứng như: đăng ký đề tài NCKH và hội thảo cấp Trường, tự khai giờ NCKH, cập nhật lý lịch khoa học… Công cụ này sẽ giúp các cán bộ giảng viên quản lý tốt hơn công việc NCKH bằng tính năng nhắc việc theo tiến độ. Bên cạnh đó cán bộ, giảng viên có thể cập nhật lý lịch khoa học, tự khai giờ NCKH thường xuyên hơn… Tham gia lớp tập huấn là các cán bộ là trợ lý khoa học của các khoa/đơn vị. Khi hệ thống đưa vào sử dụng các trợ lý khoa học sẽ đảm nhiệm công tác cung cấp thông tin và hướng dẫn sử dụng cho các cán bộ, giảng viên của đơn vị mình và là đầu mối giữa đơn vị và Nhà trường trong các công tác liên quan đến NCKH.

Nhận xét về đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2009 - môn tiếng Nga

Kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2009 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo hình thức “3 chung” đã kết thúc vào trung tuần tháng 7 vừa qua. Đọc lại đề thi và đáp án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức đưa lên Cổng thông tin thi và tuyển sinh (http://ts.edu.net.vn), chúng tôi có một vài nhận xét nhằm rút kinh nghiệm trong công tác ra đề thi trắc nghiệm, không chỉ cho những kỳ thi lớn ở cấp quốc gia, mà còn cho cả những kỳ thi, những bài kiểm tra ở cấp cơ sở.

Xem thêm...

Nghiệm thu đề tài KH-CN (Quý I/2010)

Trong tháng 1-2010, Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở đã tiến hành nghiệm thu và thông qua 3 đề tài cấp cơ sở sau:

Xem thêm...