logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Logo-bo-gd-dt

Chất lượng đội ngũ giảng viên của Nhà trường như thế nào?

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Hà Nội đều là những người có chuyên môn cao, trình độ thạc sĩ trở lên, đa số được đào tạo, học tập và nghiên cứu ở nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Nga.... Rất nhiều giảng viên của Trường là những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về ngoại ngữ. Bên cạnh chuyên môn là sự nhiệt tình, tâm huyết và nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy. Sinh viên của Trường Đại học Hà Nội luôn được các thầy cô hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện học tập và nghiên cứu một cách tốt nhất.

Chương trình đào tạo của Trường có gì mới để tạo thuận lợi cho sinh viên?

Cũng như các trường khác sinh viên của Trường Đại học Hà Nội có thể đăng ký học cùng lúc 2 chương trình sau khi học hết năm thứ nhất và có cơ hội nhận được hai bằng chính quy sau khi ra trường. Điểm khác biệt là cơ hội học ngoại ngữ và khả năng chuyển tiếp sang học ở nước ngoài ở Trường Đại học Hà Nội là rất lớn.

Cơ hội việc làm sau khi ra Trường sẽ như thế nào?

Trường Đại học Hà Nội đào tạo cử nhân định hướng biên phiên dịch và các khối chuyên ngành về quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tài chính ngân hàng, kế toán, quốc tế học, công nghệ thông tin. Tất cả các ngành đào tạo này đều phù hợp với nhu cầu của xã hội. Trên thực tế, với việc được trang bị kiến thức nền tảng và các kĩ năng nghề nghiệp cơ bản, sinh viên ra Trường có thể tham gia hoạt động nghề nghiệp ở tất cả các lĩnh vực phù hợp với năng lực bản thân. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để làm việc tại các cơ quan quản lý kinh tế nhà nước, các công ty đầu tư nước ngoài, các tập đoàn thương mại lớn…Ngoài ra, với khả năng ngoại ngữ tốt, các em hoàn toàn có thể trở thành giảng viên các trường đại học đào tạo ngoại ngữ trong tương lai, dạy ngoại ngữ ở các trường phổ thông...

Hình thức đào tạo tín chỉ khác gì hình thức đào tạo theo niên chế?

Tín chỉ là hình thức đào tạo cho phép người học tích luỹ độc lập các đơn vị kiến thức cần thiết trong toàn bộ chương trình học tập. Người học được chủ động lựa chọn, đăng ký một số môn học, thời gian học, thầy/cô giáo trong lộ trình học tập của mình. Đây là hình thức đào tạo rất linh hoạt, cho phép sinh viên rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học phù hợp với nhu cầu và năng lực của cá nhân.

Nhà trường có những chế độ chính sách gì hỗ trợ sinh viên?

Hiện tại nhà trường có 4 hạng mục cơ bản để hỗ trợ cho sinh viên:
- Miễn giảm học phí: Bắt đầu từ năm 2013, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm học phí trực tiếp tại Trường cho đối tượng sinh viên theo quy định.
- Trợ cấp xã hội: Nhà trường giải quyết trợ cấp xã hội cho 04 đối tượng theo đúng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.
- Vay vốn tín dụng: Nhà trường hỗ trợ sinh viên về mặt thủ tục để sinh viên có thể vay vốn, giải quyết phần nào khó khăn kinh tế cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
- Học bổng khuyến khích học tập: Nhà trường thường xuyên hỗ trợ và khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập thông qua các chương trình học bổng
Ngoài các hạng mục trên, Nhà trường còn kịp thời hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dưới nhiều hình thức. Nhà trường cũng thường xuyên liên hệ tạo điều kiện để các đơn vị ngoài Trường hỗ trợ học bổng cho sinh viên.