logo
EN
VN

Đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Hà Nội - mã tuyển sinh: NHF

Toàn văn Đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Hà Nội- mã tuyển sinh NHF xin tham khảo tại đây (pdf).

Nguồn: Phòng Quản lý Đào tạo. 

Thông báo về việc dừng nhận hồ sơ thi Năng lực ngoại ngữ (trên máy tính) ngày 10.11.2020

Trường Đại học Hà Nội thông báo:
- Dừng nhận hồ sơ đăng ký dự thi cấp chứng chỉ NLNN (trên máy tính) bậc 2/6 và bậc 3-4-5/6 thứ Ba ngày 10.11.2020 do số lượng thí sinh đăng ký đã đạt mức tối đa.

Thí sinh đã nộp hồ sơ xem thông tin chi tiết về lịch thi vào 17h00 ngày 06.11.2020 trên website http://hanu.vn
Thông tin về kỳ thi ngày 10.11.2020 xem tại đây:
http://www.hanu.edu.vn/vn/thong-bao-chung/5082-thong-bao-to-chuc-thi-nang-luc-ngoai-ngu-tren-may-tinh-ky-thi-ngay-10-11-2020.html

HỎI ĐÁP VỀ CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ CHÍNH QUY "CỬ NHÂN KINH TẾ DOANH NGHIỆP" VÀ "CỬ NHÂN KHOA HỌC THỐNG KÊ VÀ BẢO HIỂM" DO ĐẠI HỌC TỔNG HỢP SANNIO (ITALIA) CẤP BẰNG

1. Điều kiện để theo học chương trình là gì?
Trả lời: Với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập trong môi trường chất lượng quốc tế với chi phí thấp, Trường Đại học Hà Nội luôn tạo điều kiện thuận lợi về yêu cầu đầu vào để sinh viên có thể tham gia chương trình.
Vì vậy, đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ năm học 2013-2014 trở về trước, học sinh chỉ cần đạt điểm sàn đại học với tất cả các khối thi của năm đó hoặc có Giấy báo trúng tuyển vào trường đại học bất kỳ hoặc Giấy xác nhận đang là sinh viên của một trường đại học là đủ điều kiện xét tuyển vào chương trình.
Đối với học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2015, Nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên điểm thi của học sinh (ưu tiên học sinh đạt tổng điểm ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ từ 15 điểm trở lên).
2. Chương trình này đào tạo bằng tiếng Anh, nếu em chưa đủ trình độ tiếng Anh như yêu cầu thì có thể theo học và "nợ" chứng chỉ được không?
Trả lời: Theo yêu cầu của chương trình, học sinh phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương B2 theo Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (IETLS 5.5, TOEIC 780, TOEFL Ibt 65…) Tuy nhiên, nếu em chưa đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, em sẽ được đăng ký tham gia chương trình tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục Quốc tế của Trường ĐH Hà Nội, theo thỏa thuận hợp tác song phương giữa các trường đại học Italia và Trường Đại học Hà Nội. Khi học tiếng Anh ở đây, các em được hưởng mọi quyền lợi như các sinh viên hệ chính quy của Trường.
3. Sinh viên đóng học phí cho Trường Đại học Hà Nội hay ĐH Tổng hợp Sannio?
Trả lời: Toàn bộ học phí của 3 năm học chuyên ngành (tổng cộng 147 triệu) được đóng tại Trường Đại học Hà Nội (Việt Nam). Khi sang học chuyển tiếp tại Trường ĐH Tổng hợp Sannio, sinh viên sẽ không phải đóng bất cứ khoản học phí nào. Bằng cách này, Trường ĐH Hà Nội đã tạo điều kiện để phụ huynh học sinh không phải thực hiện các thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài khá phức tạp và bị tính phí ngân hàng.
4. Trường ĐH Hà Nội và ĐH Tổng hợp Sannio có học bổng cho sinh viên của chương trình không?
Trả lời: Theo học chương trình, các em đã được hưởng mức học phí đặc biệt ưu đãi theo thỏa thuận hợp tác song phương giữa Trường ĐH Hà Nội và Đại học Tổng hợp Sannio với sự hỗ trợ của Chính phủ Italia. Vì vậy, sinh viên sẽ không được xét học bổng trong quá trình học nữa, trừ trường hợp Nhà trường nhận được học bổng của các cá nhân, tổ chức... cấp riêng cho chương trình, Trường sẽ có tiêu chí cụ thể để cấp học bổng này cho các em.
5. Tại sao chương trình cử nhân này chỉ học 3 năm thay vì 4 đến 5 năm như các chương trình đại học khác?
Trả lời: Chương trình học do Đại học Tổng hợp Sannio (Italia) đã thực hiện giảng dạy và cấp bằng nhiều năm nay theo tiêu chuẩn của Hiệp ước Giáo dục Bologna thống nhất trên toàn châu Âu. Theo đó, chương trình cử nhân bao gồm 180 tín chỉ và kéo dài trong vòng 3 năm.
Ngoài ra, một điều cần lưu ý là chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định chất lượng và cấp phép theo Quyết định số 32/QĐ-BGDĐT ngày 03/01/2013. Chính vì vậy các em học sinh và phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của chương trình.
Văn bằng của chương trình được công nhận tại Việt Nam và quốc tế.
6. Theo chương trình, sinh viên theo học năm thứ 3 tại Italia. Em có thể sang Italia học ngay từ năm thứ 2 không?
Trả lời: Theo thỏa thuận giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Tổng hợp Sannio, sinh viên cần hoàn thành chương trình học 2 năm chuyên ngành tại Việt Nam, sau đó sẽ hoàn thành năm cuối và bảo vệ luận văn tốt nghiệp ở Italia. Vì vậy, sinh viên chỉ sang Italia học năm thứ 3 sau khi hoàn thành hai năm học đầu ở Trường Đại học Hà Nội.
7. Khi sang học ở Italia em có phải trả thêm khoản chi phí nào nữa không?
Trả lời: Toàn bộ học phí sẽ được đóng tại Việt Nam nên khi học chuyển tiếp tại Italia các em sẽ không phải đóng thêm khoản học phí nào nữa. Các em chỉ phải chi trả sinh hoạt phí tại Italia, thường dao động ở mức 100-120 triệu đồng/năm (chi phí cơ bản cho ăn, ở, đi lại).
8. Khi học ở Italia em có cần học tiếng Ý không?
Trả lời: Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng trong chương trình, vào kỳ II năm thứ 2, các em sẽ được học ngôn ngữ và văn hóa Italia (trình độ sơ cấp) do giảng viên Trường Đại học Hà Nội giảng dạy để các em hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Italia. Ngoài ra, các thầy/cô có kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho các em một số kỹ năng mềm để chuẩn bị tốt cho cuộc sống tự lập ở nước ngoài.
9. Chương trình Cử nhân Kinh tế Doanh nghiệp và Cử nhân Khoa học Thống kê và Bảo hiểm có điểm gì vượt trội so với các chương trình khác?
Trả lời: Chương trình có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:
- Bằng đại học chính quy do Đại học Tổng hợp Sannio cấp, được Việt Nam và quốc tế công nhận;
- Học phí thấp: chỉ 147.000.000 VNĐ cho ba năm chuyên ngành (bao gồm học phí năm cuối tại Italia) và được đóng toàn bộ tại Trường Đại học Hà Nội;
- Sinh viên có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp ở Italia;
- Hai năm đầu học tại Trường Đại Học Hà Nội do Khoa Quản trị Kinh doanh & Du lịch giảng dạy. Năm cuối học tại Đại học Tổng hợp Sannio do Khoa Kinh tế & Doanh nghiệp giảng dạy;
- Học bằng tiếng Anh;
- Được học thêm ngôn ngữ và văn hóa Italia, một ưu thế vượt trội về ngoại ngữ khi tìm việc, đặc biệt đối với doanh nghiệp châu Âu đầu tư vào Việt Nam hoặc doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại châu Âu.
- Được Trường Đại học Hà Nội và Đại học Sannio kết nối và giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Italia qua hệ thống Hiệp hội Doanh nghiệp Vùng và Hiệp hội Alma Laurea (là hiệp hội kết nối các trường đại học và thị trường lao động châu Âu);
- Cơ hội tham quan các thành phố nối tiếng của Italia và châu Âu trong thời gian học tập tại Italia.
10. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của em như thế nào?
Trả lời: Bằng Cử nhân Kinh tế Doanh nghiệp hoặc Cử nhân Khoa học Thống kê và Bảo hiểm do Đại học Tổng hợp Sannio (Italia) cấp, được quốc tế công nhận. Với kinh nghiệm học tập và thực tập tại Italia và vị thế của một công dân toàn cầu, các em sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, xử lý vấn đề và trình độ ngoại ngữ cần thiết cho các vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực: quản lý, quản trị kinh doanh, hành chính và nhân sự, tư vấn điều hành các doanh nghiệp quốc tế hoặc doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân tại Việt Nam cũng như tại thị trường lao động châu Âu.

Nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ “Xây dựng mô hình và chương trình tập huấn khai thác thiết bị dạy-học ngoại ngữ cho các cấp học tại Việt Nam” thuộc nhiệm vụ của Đề án

Thực hiện Công văn 139/CV-ĐANN về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân thuộc CTMTQG năm 2014, trong tháng 12, nhiệm vụ “Xây dựng mô hình và chương trình tập huấn khai thác thiết bị dạy-học ngoại ngữ cho các cấp học tại Việt Nam” đã được nghiệm thu thành công cấp cơ sở và cấp Bộ. Chương trình thuộc nhiệm vụ được giao của Đề án NNQG 2020 do TS Đặng Xuân Thu làm chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu là các giảng viên, nhà quản lý Trường Đại học Hà Nội thực hiện, gồm có: TS Nguyễn Thị Cúc Phương, ThS Lương Ngọc Minh, ThS Nguyễn Quang Vịnh, ThS Tăng Bá Hoàng và ThS Phạm Tiến Hùng. Mục tiêu của nhiệm vụ này là đưa ra mô hình và chương trình tập huấn sử dụng, khai thác trang-thiết bị dạy học cho giáo viên giảng dạy ngoại ngữ các cấp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn học này.