logo
EN
VN

Hanoi3CK

HanuTuchu

Logo-bo-gd-dt

Chương trình đào tạo cử nhân hệ chính quy ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ DU LỊCH
Địa chỉ:    Phòng 201- Nhà C
Điện thoại:    (84.4) 3553 3560        
Fax:        (84.4) 3854 4550    
E-mail:     This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website:    http://fmt.hanu.edu.vn
Facebook :    https://www.facebook.com/FMTHanu/
Tải tài liệu về: Tại đây

Khoa đào tạo chính quy đầu tiên ở Việt Nam có 100% các môn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình, giáo trình chuẩn quốc tế của các nước Anh, Ô-xtrây-li-a, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức đào tạo một số chứng chỉ hành nghề quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và phân tích tài chính như ACCA và CFA.

190320-Tourism-1 190320-Tourism-2 190320-Tourism-3

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
- Cử nhân Quản trị Kinh Doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng.
- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

2. GIẢNG VIÊN
- Trên 80% giảng viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của nước ngoài như Anh, Hoa Kỳ, Ô-xtrây-li-a;
- Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng có kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia về quản lý hay tài chính của các tập đoàn, công ty du lịch, khách sạn lớn.

3. SINH VIÊN
- Hơn 1.600 sinh viên;
- Sinh viên sáng tạo, năng động và nhiệt tình trong các hoạt động xã hội (tổ chức Sharing Smiles, OneHeartLand), câu lạc bộ Marketing, Kế toán, Chứng khoán, Khởi nghiệp DYNAMIC, Cộng đồng Du lịch TRC, Dự án SIFE vì cộng đồng, Dự án Homevisit Du lịch.
- Sinh viên thường xuyên tham gia và đạt được giải thưởng tại các cuộc thi quốc gia và quốc tế dành cho sinh viên: cuộc thi phân tích tài chính CFA Research Challenge do viện CFA tổ chức, cuộc thi CIMA Global Challenge do hiệp hội Kế toán quản trị (CIMA) tổ chức, cuộc thi mô hình toán kinh tế do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức, các cuộc thi dành cho sinh viên toàn cầu do các công ty quốc tế tổ chức như HSBC, Nielsen, KPMG...

4. HỌC BỔNG – HỌC CHUYỂN TIẾP Ở NƯỚC NGOÀI
- Học bổng toàn phần hoặc bán phần của Trường ĐH Hà Nội cho các sinh viên học giỏi; miễn giảm học phí cho các sinh viên thuộc diện chính sách;
- Nhiều cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp (KPMG, Unilever, Lotte), các trường ĐH (ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Sogun – Hàn Quốc), từ các cơ quan, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Singapore tại Việt Nam...;
- Học bổng đi học tại châu Âu trong 01 kỳ hoặc 01 năm với các dự án Erasmus+;
- Sinh viên có cơ hội học trao đổi hoặc chuyển tiếp tại các trường ĐH danh tiếng khi học hết năm thứ 2 hoặc năm thứ 3:
+ Trường ĐH California (Mỹ)
+ Trường ĐH La Trobe (Ô-xtrây-li-a)
+ Trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore)
+ Trường ĐH Shefield Halam (Anh)
+ Trường ĐH Công nghệ Auckland (Niu Di-lân)
+ Trường ĐH Westminter (Anh)
+ Trường ĐH Quốc gia Kangnung(Hàn Quốc)

5. VIỆC LÀM
- 90% sinh viên có việc làm phù hợp trong kỳ thực tập, mức lương năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp từ 4 triệu đến 8 triệu VNĐ.
- Vị trí công việc: quản lý, chuyên viên, nhân viên tại các doanh nghiệp và các tổ chức trong ngành du lịch, kế toán, tài chính - ngân hàng.
- Các doanh nghiệp tuyển dụng: Công ty Kiểm toán – Tư vấn doanh nghiệp trong nhóm Big4 bao gồm KPMG, Ernst&Young, Deloitte, PWC; công ty Grant Thornton; công ty Unilever, VCCI, Travel Support, Tập đoàn InterContinental, các khách sạn lớn; các ngân hàng và nhiều công ty tài chính chứng khoán khác.

6. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

- Thời gian đào tạo: 04 năm (9 học kỳ)
- 04 năm (09 học kỳ)
- Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh
- Tổng số tín chỉ: 140


Khối kiến thức chung: 67 tín chỉ (TC)


Cung cấp kiến thức chung mà sinh viên cần biết: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lê-nin, Đường lối cách mạng của Đảng CSVN, Tư tưởng Hồ chí Minh, Pháp luật đại cương, Tin học, Toán cao cấp và ứng dụng trong kinh tế- kinh doanh, Xác suất và thống kê, Kỹ năng tiếng Anh, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng.Khối kiến thức cơ sở ngành:
Cung cấp kiến thức nền tảng và các định hướng nghề nghiệp liên quan: 21 tín chỉ (TC)

Bắt buộc: 15 TC


- Kinh tế vi mô: 3 TC
- Kinh tế vĩ mô: 3 TC
- Quản trị học: 3 TC
- Nguyên lý marketing: 3 TC
- Quản trị nhân sự: 3 TC

Tự chọn: 6 TC


Chọn 6 trong số 21 tín chỉ của các học phần sau: Luật du lịch, Đạo đức kinh doanh, Quản trị tài chính, Quản trị chiến lược, Giao tiếp trong kinh doanh, Dữ liệu và Bảng tính, Quản trị dự án.Khối kiến thức chuyên ngành: 36 tín chỉ (TC)


Bắt buộc: 24 TC


- Nhập môn du lịch: 3 TC
- Quản trị khách sạn: 3 TC
- Quản trị lữ hành: 3 TC
- Marketing du lịch: 3 TC
- Địa lý du lịch: 3 TC
- Du lịch bền vững: 3 TC
- Phương pháp luận nghiên cứu ứng dụng: 3 TC
- Kế toán du lịch và khách sạn: 3 TC

Tự chọn: 12 TC


Chọn 12 trong số 30 tín chỉ của các học phần sau: Hành vi khách du lịch, Marketing điểm đến, Quy hoạch du lịch, Khởi nghiệp kinh doanh du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Du lịch chuyên đề, Quản trị nhà hàng, Quản trị buồng phòng, Du lịch công vụ (M.I.C.E), Quản trị lễ hội và sự kiện.Khối kiến thức
bổ trợ: 6 tín chỉ (TC)


Ngành Quản trị du lịch: Chọn 6 trong số 21 tín chỉ của các học phần sau: Phát triển sản phẩm du lịch, Điều hành tour, Hệ thống đặt giữ chỗ, Quản lý vận chuyển, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Du lịch chuyên đề, Du lịch di sản.
Ngành Quản trị khách sạn: Chọn 6 trong số 15 tín chỉ của các học phần sau: Quản trị nhà hàng, Quản lý chất lượng dịch vụ, Quản lý doanh số, Quản trị buồng phòng, Quản trị khu nghỉ dưỡng.
Ngành Quản trị sự kiện: Chọn 6 trong số 18 tín chỉ của các học phần sau: Quản trị hội nghị, Du lịch công vụ (M.IC.E), Quản trị lễ hội và sự kiện, Các thị trường du lịch quốc tế, Điều hành tour, Phát triển sản phẩm du lịch.
Ngành Marketing: Chọn 6 trong số 18 tín chỉ của các học phần sau: Hành vi khách hàng, Marketing dịch vụ, Marketing điện tử, Nghiên cứu thị trường, Truyền thông Marketing tích hợp, Marketing chiến lược.
Ngành nhân sự: Chọn 6 trong số 18 tín chỉ của các học phần sau: Đào tạo và phát triển nhân viên, Thù lao và phúc lợi, Tuyển dụng, Quản trị kiến thức và tổ chức học tập, Quản trị sự đa dạng, Quản trị nhân sự quốc tế.

Thực tập và khóa luận tốt nghiệp:
10 tín chỉ (TC)


- Luận văn tốt nghiệp: 10 TC hoặc Thực tập tốt nghiệp (4 TC) và 2 học phần tự chọn hoặc dự án Capstone (6 TC).

Dự án Capstone là một môn học ứng dụng, học cùng cộng đồng