logo
EN
VN

Giới thiệu Dự án hợp tác và trao đổi Oregon - Việt Nam - Nhật Bản

Dự án trao đổi Oregon - Việt Nam - Nhật Bản là dự án hỗ trợ, thúc đẩy nghiên cứu Nhật Bản học và giảng dạy tiếng Nhật tại 04 trường thành viên. Dự án được tài trợ bởi Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foudation), triển khai từ tháng 8 năm 2017 và sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2021 với nhiều hoạt động nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm và hoạt động bên lề, nhằm thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức, mở rộng quan hệ nghề nghiệp và tăng cường hợp tác nghiên cứu giữa các học giả.

Dự án trao đổi Oregon - VN - Nhật Bản đã trải qua chặng đường 3 năm với rất nhiều các hoạt động hợp tác, thúc đẩy nghiên cứu đầy ý nghĩa. Đặc biệt, dự án đã cho xuất bản các sản phẩm dịch thuật. Những sản phẩm này là thành quả tuyệt vời cho những nỗ lực của tất cả các thành viên dự án. Video tổng kết dự án đã kể lại những hoạt động, những chuyến đi và các sản phẩm đã thực hiện được của các thành viên trong dự án, cũng như ghi lại những suy nghĩ của những người liên quan khi tham gia thực hiện và hỗ trợ dự án này.

Chặng đường 3 năm dừng lại tại đây. Nhưng tất cả thành viên Dự án sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của mạng lưới, thúc đẩy sự phát triển của Nghiên cứu Nhật Bản học và nghiên cứu về giảng dạy tiếng Nhật, mang Nhật Bản học tới gần hơn với các học giả trên toàn thế giới.
-----------------------------------
The Oregon - Vietnam - Japan Exchange Project is a project to support and promote Japanese research and Japanese language teaching at member schools. The project is sponsored by the Japan International Exchange Fund (Japan Foundation), implemented from August 2017 and ending in March 2021 having completed many research activities, publications and side activities, in order to promote knowledge sharing, to broaden professional relations and to strengthen research cooperation among scholars.

The Oregon- Vietnam-Japan exchange project has lasted over three years, with a lot of meaningful cooperative activities and research promotion. In particular, the project has published translations into Vietnamese of Japan Studies materials. These products are the great result of the efforts of all project members. The project summary video recounts the activities, trips and products performed by the project members, as well as records the thoughts of stakeholders while participating in the implementation and support this project.

Our 3-year journey stops here. But all project members will continue to operate the network, promote the development of Japanese Studies and research on Japanese language teaching, and bring Japanese learning closer to scholars all over the world.

Giải bóng đá kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ

Sáng ngày 19/12/2020, tại Sân vận động Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá Pháp ngữ dành cho sinh viên nói tiếng Pháp đến từ các trường đại học tại Hà Nội nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ. Sự kiện này là hoạt động cuối cùng, khép lại chuỗi các hoạt động được tổ chức tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng Pháp ngữ (1970 - 2020). Giải thi đấu do Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp với Trường Đại học Hà Nội, Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles và Vietnam Asia Sports tổ chức nhằm hướng tới tạo cơ hội giao lưu, kết nối, đồng thời khơi dậy tinh thần thể dục - thể thao trong cộng đồng Pháp ngữ. Sự tham gia của 16 đội bóng sinh viên đến từ 10 trường đại học minh chứng cho sự sống động của cộng đồng Pháp ngữ tại Hà Nội, thể hiện mong muốn chung sống và chia sẻ những giá trị của Cộng đồng Pháp ngữ. Nó thể hiện sức mạnh của sinh viên Pháp ngữ, sự năng động và tinh thần đoàn kết của các em. Qua giải bóng đá này, chúng ta có thể khẳng định rằng Pháp ngữ tại Hà Nội không chỉ là đào tạo, nghiên cứu mà còn là tinh thần thể thao.

Trường Đại học Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển

Ngày 18/11/2019, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1959 – 2019). Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, các cơ quan Trung ương và địa phương; các đơn vị đối tác; các vị khách quốc tế; các thầy, cô là lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường; các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.

10 lý do nên chọn chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS – Áo

Trường Đại học Hà Nội nằm trong top những trường luôn đi tiên phong trong việc đưa các chương trình đào tạo liên kết quốc tế về Việt Nam, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi cả chuyên môn và ngoại ngữ, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập trong môi trường chất lượng quốc tế với chi phí thấp.
Từ năm 2013, Trường Đại học Hà Nội hợp tác với Trường Đại học IMC FH Krems (Áo) tuyển sinh chương trình Cử nhân Kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành. Kể từ khi triển khai tuyển sinh, chương trình này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các em thí sinh và các bậc phụ huynh. Đã có hàng trăm em đã và đang theo học chương trình này tại Trường Đại học Hà Nội.
Xin giới thiệu với các em thí sinh và các bậc phụ huynh 10 lý do vì sao lại chọn học chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành - Đại học IMC KREMS thông qua video clip dưới đây.

Chuyên mục phụ