logo
EN
VN

Dự án “Khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam” (LAB- MOVIE) họp trực tuyến triển khai các gói công việc

Trong 2 ngày 17-18/6/2020 Dự án “Khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam” (LAB- MOVIE) do Trường Đại học Hà Nội làm điều phối viên chính phía Việt Nam đã tổ chức họp trực tuyến để triển khai các gói công việc. Đây là một trong những Dự án được Ủy ban Châu Âu tài trợ với 40 thành viên tham gia. Trong đó phía Châu Âu có tổ chức Steps – Italia; Đại học Salamanca ( Tây Ban Nha); Đại học Lisbona (Bồ Đào Nha) và trường Đại học tổng hợp Padova (Italia) giữ vai trò là điều phối dự án chính tại Châu Âu; phía Việt Nam có các thành viên gồm Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Nguyễn Tất Thành – Tp Hồ Chí Minh; Đại học Thái Nguyên; Học viện nông nghiệp Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và trường Đại học Hà Nội giữ vai trò Điều phối dự án chính phía Việt Nam.

Trong ngày làm việc thứ nhất (17/06/2020), Ban điều hành dự án đề xuất phương án tổ chức khóa tập huấn và đào tạo cho các thành viên tham gia dự án tại Đại học Thái Nguyên (dự kiến vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 tùy theo diễn biến của dịch Covid 19). Riêng khóa tập huấn tổ chức tại Đại học Nguyễn Tất Thành (thành phố Hồ Chí Minh) sẽ lùi tới tháng 2/2021 và khóa tập huấn tại Đại học Nova, Lisbon (Bồ Đào Nha) dự kiến vào tháng 6 hoặc tháng 7/2021. Các đề xuất của Ban điều hành dự án đã nhận được sự đồng thuận của tất cả các thành viên tham gia.

200617 Du an LAB MOVIE hop_01

Các thành viên trong cuộc họp trực tuyến đã được lắng nghe hai bản thuyết trình của các đại diện phía Việt Nam và Châu Âu. Trong đó, bà Đỗ Vân Anh- Trưởng nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Hà Nội, đại diện cho toàn bộ các thành viên phía Việt Nam đã trình bày Báo cáo kết quả gói công việc thứ nhất (WP1) và nhận được sự đánh giá cao từ Ban điều hành dự án cũng như Đại học Salamanca – Tây Ban Nha – thành viên chỉ đạo trực tiếp WP1. Đại diện Đại học Padova (Italia), ông Paolo Costa đã thuyết trình giới thiệu của gói công việc thứ hai (WP2), các phương pháp nghiên cứu sẽ áp dụng để thực hiện gói công việc này, yêu cầu về thành phần tham gia các khóa đào tạo sắp tới bao gồm các nhà nghiên cứu, chuyên viên IT và điều phối viên của các trường.

Trong ngày làm việc thứ hai (18/06/2020), các thành viên tham gia cuộc họp được trao đổi, tìm hiểu về hai gói công việc WP5 và WP6. 
Đại diện của trường Đại học Nova Lisbon (Bồ Đào Nha), bà Patricia Salguerio giới thiệu ngắn gọn về nội dung của WP5; giới thiệu bản demo website dự án và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia họp, thống nhất cách thức làm việc với SME, thành viên cùng phụ trách gói công việc này. Các thành viên tham gia dự án đã thống nhất được logo chính thức để sử dụng trong các tài liệu liên quan. 

200617 Du an LAB MOVIE hop_02

Gói công việc WP6 được đại diện của Đại học Padova (Italia) là bà Stefania Chellin phổ biến các quy định và yêu cầu cũng như hướng dẫn các thành viên hoàn thành các tài liệu liên quan để gói công việc được triển khai theo đúng tiến độ. 

Qua 2 ngày làm việc tích cực, cuộc họp trực tuyến của Dự án “Khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp tại các trường đại học của Việt Nam” (LAB- MOVIE) đã diễn ra thành công tốt đẹp, thống nhất được một số nội dung quan trọng như về thời gian tổ chức các khóa tập huấn, logo chính thức… Thông qua cuộc họp cũng đã kịp thời tổng kết gói công việc thứ nhất (WP1) và triển khai, giới thiệu các gói công việc WP2, WP5 và WP6 để tổ chức thực hiện trong thời gian tiếp theo. 

200617 Du an LAB MOVIE hop_03