logo
EN
VN

Đêm hội đường phố sôi động tại Hà Nội

ImageHơn 10.000 bạn trẻ Việt Nam và thanh niên quốc tế trình diễn xiếc, vũ hội hóa trang và ca múa nhạc trong chương trình ‘Tuổi trẻ thăng hoa cùng đất nước’ mừng nghìn năm Thăng Long - Hà Nội tối 8/10.

Xem thêm...

Ngôn ngữ và văn hóa Việt trong quá trình hội nhập

Trong giai đoạn đất nước hội nhập và phát triển trên mọi lĩnh vực, ngôn ngữ và văn hóa đã phát huy vai trò không nhỏ giúp thế giới ngày càng hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Có rất nhiều hình thức để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với thế giới và ngôn ngữ là một trong những phương thức hiệu quả nhất.

Xem thêm...

Trưởng đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức thăm Đại học Hà Nội

Image Ngày 02 tháng 11 năm 2009, bà Hannelore Bossmann Trưởng đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam đã đến thăm Trường Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận và lãnh đạo khoa tiếng Đức đã tiếp và nói chuyện với bà Hannelore Bossmann.

Xem thêm...

Xây tương lai bằng tiếng Việt

Trong khi không ít bạn trẻ Việt Nam chọn Trung Quốc để đi du học thì học sinh Trung Quốc cũng đang tìm đến Việt Nam. Cộng đồng ấy ngày càng đông, cùng với sự gia tăng hợp tác kinh tế-văn hóa giữa hai nước.

Xem thêm...

Thày Tây trên giảng đường ta

Thày giáo đứng úp mặt vào tường giả vờ... khóc. Cô giáo đóng vai nhà tuyển dụng phỏng vấn sinh viên trong buổi xin việc giả định. thày trò cùng nhau làm bánh pizza, cùng nhau nghiên cứu thơ cổ, cùng đi ăn bún chả, uống mía đá... Các giáo viên nước ngoài giảng dạy ở các trường ĐH Việt Nam đang "chinh phục" các sinh viên bằng sự nhiệt tình, tâm huyết và thân thiện như thế.

Xem thêm...