logo
EN
VN

SINH VIÊN HANU, HỌ LÀ AI?
Chuyên mục Gương mặt sinh viên là một bức tranh muôn màu, đa văn hoá về các cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của Trường Đại học Hà Nội.
Qua các bài viết, hình ảnh hay video clip, chúng ta sẽ thấy được các hành trình khác nhau của mỗi sinh viên trên con đường đi tới thành công hay đạt được ước mơ của mình.
Không phải con đường nào cũng trải hoa hồng nhưng bằng sự năng động, nền tảng ngoại ngữ cũng như chuyên môn vững chắc, lòng khát khao hiểu biết và khả năng thích ứng, các Hanuers đang không ngừng phát triển sự nghiệp, đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước.
HANU – Xuất phát điểm để thành công!

TS dạy ngôn ngữ ở Úc: Dạy học sinh nói tiếng Anh như người bản xứ là xa vời

HANU - TS Ngô Tuyết Mai, cựu sinh viên Khoa tiếng Anh khóa 1989 – 1994 hiện đang là giảng viên cao cấp và là giảng viên châu Á duy nhất giảng dạy tại Khoa Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn - Trường ĐH Flinders (Úc).
Trước khi TS Ngô Tuyết Mai sang Úc học tiến sĩ và làm việc tại Trường ĐH Flinders, cô từng là giảng viên Khoa tiếng Anh; Trưởng khoa Đào tạo Đại cương (nay là Khoa tiếng Anh chuyên ngành) và Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế - Trường Đại học Hà Nội.
Vừa qua, trên chuyên mục eMAGAZINE của báo Vietnamnet có bài giới thiệu về TS Ngô Tuyết Mai, chúng tôi xin chia sẻ lại bài viết này lên chuyên mục Gương mặt sinh viên để các bạn sinh viên, những thế hệ sinh viên kế tiếp của HANU có thể học hỏi và tiếp bước!

Xem thêm...

Tham gia cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 là bàn đạp giúp em thực hiện khát vọng của bản thân mình

HANU - Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020) được phát động trên quy mô toàn quốc với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Thông qua cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Trải qua vòng sơ khảo và bán kết tại 6 thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Ban Giám khảo đã chọn ra 41 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Nguyễn Khánh Ly – sinh viên lớp 3k19 Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch đã đại diện cho Trường Đại học Hà Nội tham gia cuộc thi và là một trong số các thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Xem thêm...

Đôi khi, kết thúc lại chính là một sự khởi đầu!

Mình là Thạch Thảo, năm nay 23 tuổi, và... vẫn đang là một sinh viên!

Hiện tại, mình đang hoàn thành nốt chương trình năm 4 tại khoa Bồ Đào Nha, Trường ĐH Hà Nội và mục tiêu sau đó của mình là học lên cao nữa hoặc học thêm một bằng về Quan hệ công chúng. Nhưng mục tiêu to lớn và dài hạn mà mình muốn theo đuổi đó chính là trở thành một người hạnh phúc, mang trái tim ấm áp và có thể góp sức nhiều hơn nữa cho cộng đồng!

Xem thêm...