logo
EN
VN

Nữ sinh ngành truyền thông thành thạo 3 ngoại ngữ, gây sốt với vẻ đẹp “thần tiên tỷ tỷ”

Trần Nam Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi nhan sắc ngọt ngào, dịu dàng mà còn bởi thành tích học tập nổi bật. Ngoài ra, cô nàng 9X còn được biết đến với vai trò MC tài năng, nhiệt huyết của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Nam Phương bắt đầu học tiếng Pháp ngay khi mới vào lớp một. Càng gắn bó với ngôn ngữ này, Phương càng say mê và không muốn từ bỏ tiếng Pháp sau khi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, cô gái Hà Thành cũng rất thích tìm hiểu và học hỏi về ngành truyền thông. Để được theo đuổi cả hai, 9X quyết định đăng ký dự thi vào Khoa Pháp, ngành Truyền thông Doanh nghiệp của trường ĐH Hà Nội.

Nam Phương chia sẻ rất thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về Truyền thông và Marketing. Cô gái sinh năm 1999 tâm sự: “Cái ngành này nó hay đến nỗi làm mình thấy học và đọc bao nhiêu cũng không bao giờ là đủ cả. Càng đọc về Truyền thông và Marketing, mình càng say mê và quyết tâm theo đuổi nó mãnh liệt hơn”.

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN_01

Ngay từ năm nhất đại học, Nam Phương đã có cơ hội làm việc với các bạn thạc sĩ báo chí người Pháp thuộc trường ĐH Strasbourg về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam. Đến đầu năm 2, Nam Phương được các thầy cô trong Khoa tin tưởng và giới thiệu đi thực tập sớm.

Cô nàng từng làm CTV hỗ trợ truyền thông cho Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam và thực tập truyền thông tại Trung tâm Văn hóa Pháp, trực thuộc ĐSQ Pháp tại Hà Nội.

Cũng từ đây, Nam Phương bén duyên với nghề cầm míc và trở thành cô MC thông minh, duyên dáng của Trung tâm Văn hóa Pháp. Hiện tại, Nam Phương đã gắn bó với công việc này được hơn một năm.

Ngoài ra, cô nữ sinh 9X còn làm việc tại một vài công ty Truyền thông – Marketing để học hỏi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng. Đây cũng là cơ hội tốt để Phương mở rộng các mối quan hệ trong nghề và được sống trọn với niềm đam mê của bản thân.

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN_02

Tuy khá bận rộn, song Nam Phương chưa bao giờ lơ là việc học tập tại trường. Cô bạn luôn cố gắng sắp xếp và cân bằng giữa công việc với học tập để không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Điều này đã giúp cô nữ sinh ngành Truyền thông Doanh nghiệp giành được học bổng cho các sinh viên xuất sắc của trường.

Bên cạnh niềm đam mê ngành truyền thông, Nam Phương còn thích học các ngôn ngữ mới. Nam Phương có thể nói thành thạo tiếng Việt, Pháp và Anh. Ngoài ra, 9X cũng từng theo học tiếng Tây Ban Nha, nhưng do khá bận nên phải dừng lại. Phương cho biết, nếu sắp xếp được thời gian, cô nàng sẽ tiếp tục học thêm tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái trong thời gian tới.

Không chỉ học giỏi, Nam Phương còn gây ấn tượng bởi nhan sắc “thần tiên tỷ tỷ” đậm chất Á Đông, dịu dàng và ngọt ngào. Cô nàng từng tham gia một vài cuộc thi sắc đẹp và được biết đến với các danh hiệu: Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019, Á khôi cuộc thi Hoa khôi trường ĐH Hà Nội 2019, Giải Nhì cuộc thi Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An 2015.

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN_03

Đặc biệt, với gương mặt thanh tú, đôi mắt to và nụ cười chuẩn hoa hậu, Nam Phương được nhiều người nhận xét có nét giống với Hoa hậu Mai Phương Thúy.

“Từ lúc mình còn học cấp một đến tận bây giờ có khá nhiều người nói mình giống với chị Mai Phương Thúy. Mình hơi ngại nhưng cũng cảm thấy rất vui bởi mình cũng thích nét đẹp của chị. Hơn nữa, mình cũng rất hâm mộ sự mạnh mẽ, độc lập và thành đạt của chị Mai Phương Thúy. Đấy cũng là hình tượng một người phụ nữ mà mình muốn hướng tới trong tương lai”, Nam Phương chia sẻ.

Tự nhận xét mình là một người khá tham vọng, Nam Phương luôn có ước muốn mạnh mẽ để đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Phương khẳng định bản thân không sợ những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN_04

Cô gái trẻ luôn đề cao quan điểm: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Vấp ngã sẽ giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều hơn. Chỉ cần mình suy nghĩ tích cực và cố gắng hết sức, tất cả đều có thể vượt qua được”.

Hiện tại, Nam Phương muốn dành thời gian để tập trung cho việc học tập và làm việc theo đúng ngành nghề đang học. Còn về các hoạt động nghệ thuật, cô Hoa khôi Hà Thành cho biết đang chờ đúng thời điểm và những dự án phù hợp để trở lại.

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN 05

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN 06

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN 07

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN 08

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN 09

200518 Sinh vien nganh truyen thong DN 10

 

theo https://svvn.tienphong.vn/