logo
EN
VN

Bạn đã biết kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn?

HANU - “An toàn giao thông là vấn đề được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Vì vậy hàng năm, Trường Đại học Hà Nội luôn quan tâm tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao kiến thức, tuyên truyền giáo dục pháp luật về giao thông cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên.  Tại Kế hoạch hành động Năm An toàn giao thông 2021 đã đưa ra chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”.  Mỗi chúng ta có thể đã nắm được những kiến thức, tự học được những kỹ năng lái xe nhưng điều quan trọng là chúng ta cần nâng cao ý thức cũng như thái độ của mỗi người đối với vấn đề chấp hành an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cho những người xung quanh” - TS Phạm Ngọc Thạch – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh tại buổi tập huấn Kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.

Xem thêm...

Chung kết Cuộc thi Tuổi trẻ Tài hoa 2021

HANU - Cuộc thi Tuổi trẻ Tài hoa 2021 (Cuộc thi Tài năng nghệ thuật dành cho học sinh THPT Chuyên tiếng Trung Quốc) do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội đã tổ đã bắt đầu khởi động từ ngày 12-22/01/2021. Đây là một cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trung học phổ thông khối chuyên tiếng Trung Quốc thể hiện tài năng nghệ thuật, khả năng sáng tạo, trình độ kiến thức và tạo môi trường khuyến khích học sinh học tập, tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc. Với chủ đề “Nhà” rất ý nghĩa và thú vị nhưng cũng không kém phần khó khăn thử thách, cuộc thi đã thu hút gần 30 tiết mục đến từ các trường THPT gửi về tham gia. Trải qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã chọn lựa ra 10 tiết mục xuất sắc nhất đến từ 6 trường THPT để tham gia vòng chung kết.

Xem thêm...

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thi đấu giao lưu bóng đá

HANU - Chiều ngày 02/4/2021, tại sân bóng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, đã diễn ra trận thi đấu, giao lưu bóng đá giữa cán bộ, giảng viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Trường ĐH Hà Nội.

Xem thêm...

Chương trình tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng” và Cuộc thi Rung chuông vàng “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Tự hào 90 năm”

HANU - Để hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều tối ngày 25/03/2021, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng” và Cuộc thi Rung chuông vàng “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Tự hào 90 năm”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh- Phó Chủ tịch Hội SV Thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương và các thầy, cô tại các phòng, khoa, ban chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, đông đảo các cán bộ chú chốt Liên chi đoàn, Liên chi hội, Câu lạc bộ, Bí thư chi đoàn và các bạn đoàn viên, sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Hà Nội.

Xem thêm...