logo
EN
VN

Chương trình “Giao lưu văn hóa dân ca thanh niên Việt – Trung 2021”

HANU - Cơ chế hợp tác Lan Thương - Mê Kông (LMC) chính thức được ra mắt vào tháng 3-2016 trong cuộc gặp giữa người đứng đầu chính phủ các nước Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam ở Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc). Trong suốt 5 năm qua, LMC đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế khu vực, cải thiện đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường và thúc đẩy giao lưu văn hóa, trở thành hình mẫu trong công cuộc xây dựng cộng đồng chung vận mệnh.

Xem thêm...

Trường Đại học Hà Nội kết nối Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam để bàn về phương hướng hợp tác

HANU - Sáng nay, ngày 14/4/2021, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc Phương cùng với lãnh đạo Khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Chékou Oussouman - Trưởng Đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Cùng tham dự có ông Lê Quang Long – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban BQL các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

Xem thêm...

Trường Đại học Hà Nội họp trực tuyến với Đại học Queensland (Úc) về hợp tác nghiên cứu

HANU - Ngày 12/4/2021, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội cùng TS Nguyễn Hồng Giang – Phó Giám đốc chương trình MTESOL đã có buổi họp trực tuyến với PGS.TS Noriko Iwashita - Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, Đại học Queensland (Úc).

Xem thêm...

Dự án RecoASIAN: Hội thảo trực tuyến nhằm tổng kết các chuỗi hoạt động và định hướng hoạt động trong thời gian tới

HANU - Dự án RecoAsia được triển khai từ ngày 15/11/2019 đến 14/11/2020 với sự tham gia của 20 thành viên đến từ 7 quốc gia. Trong đó có 05 đối tác châu Âu, 15 đối tác Châu Á (Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ, Campuchia, Srilanka) và 04 đối tác phối hợp (Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan). Dự án nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nhận chứng chỉ, văn bằng quốc gia giữa các cơ sở giáo dục đại học và Trung tâm NARIC của Châu Á với các nước thuộc Châu Âu; tăng cường năng lực và kỹ năng của những người tham gia vào quá trình kiểm tra, đánh giá và cấp phát chứng chỉ, văn bằng thông qua việc xác định, áp dụng các thông lệ và công cụ chung giữa hệ thống giáo dục của Châu Âu và Châu Á; chia sẻ kinh nghiệm từ các Trung tâm NARIC và các cơ sở giáo dục đại học của Châu Âu về Quy trình Bologna và Công ước Lisbon. Dự án hướng tới việc thành lập Trung tâm thông tin quốc gia (National Information Centres) về công nhận và đánh giá văn bằng quốc tế.

Xem thêm...

Trưởng Đại diện quỹ Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội

HANU - Chiều ngày 25/3/20202, ông Choi Jae Jin – tân Trưởng Đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (Korea Foundation – KF) đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cùng lãnh đạo phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa tiếng Hàn Quốc đã có buổi tiếp đón thân mật.

Xem thêm...